Các loại giấy A4 tốt nhất - Nhất Thiên Tân

Các loại giấy A4 tốt nhất

Giấy A4 có chất lượng như thế nào là thích hợp nhất cho việc in ấn. Đâu là các loại giấy A4 tốt nhất đang được sử dụng hiện nay?

Cần dựa vào những yếu tố nào để chọn được các loại giấy A4 tốt nhất?

Ngoài mực in, chất lượng của giấy in được coi là rất quan trọng bởi tác động trực tiếp đến tài liệu được in cũng như hiệu quả làm việc của máy in. Giấy tốt giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho tài liệu in và giúp bảo quản tài liệu được lâu hơn mà không xảy ra hư hỏng. Hãy cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu về cách chọn giấy cũng như tham khảo các loại giấy A4 tốt nhất hiện nay.

Nên chọn giấy A4 như thế nào để tốt cho máy in?

Sử dụng giấy mỏng để tiết kiệm?

1 Sử dụng giấy mỏng chưa chắc tiết kiệm được chi phí in

Rất nhiều người thường cho rằng nên chọn giấy photo có giá thấp để tiết kiệm được chi phí văn phòng hàng tháng mà không biết rằng “Tiền nào của nấy”. Đúng vậy, giấy mỏng tuy có thể giúp bạn giảm bớt chi phí ban đầu nhưng nó lại khiến chất lượng bản in không như mong đợi. Một số trường hợp hay gặp nhất là bản in dễ mờ, nhòe và rất dễ nhàu nếu không bảo quản tốt.

Đặc biệt, do chất lượng giấy không tốt, khả năng kẹt giấy trong máy in sẽ tăng cao hơn khiến bạn tốn công sức, thời gian sửa chữa còn nhiều hơn cả chi phí tiết kiệm được do mua giấy chất lượng kém. Giấy đúng chuẩn cho một bản in đẹp cần có định lượng tối thiểu 70g/m2 hoặc cao hơn càng tốt. Chính vì thế, rất nhiều công ty luôn chọn các loại giấy A4 tốt nhất để sử dụng trong công việc hàng ngày.

Chọn giấy tùy theo loại máy in

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy in phổ biến bao gồm máy in phun và máy in laser, trong đó, loại máy in phun có yêu cầu khắt khe hơn với loại giấy được sử dụng. Cụ thể, nếu sử dụng máy in dạng phun, giấy bắt buộc phải là giấy có độ hút mực tốt, tránh lan mực để giúp bản in không bị lem, nhòe mực sau in. Để làm được điều này, giấy thường được tráng một lớp vô cơ tránh lan mực. Trong khi đó, giấy quá mỏng sẽ tạo ra một bản in có chất lượng rất kém về cả độ sắc nét và màu sắc nguyên bản.

Giấy tốt sẽ ít hao mực

2 Sử dụng giấy in chất lượng sẽ ít hao mực hơn

Tại sao cần chọn các loại giấy A4 tốt nhất? Khi chọn giấy tốt, giấy chỉ thấm hút một lượng mực vừa phải trong lúc in giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn khi chọn loại giấy thông thường. Đặc biệt, vì giấy tốt hạn chế tình trạng kẹt giấy cho nên bạn cũng không cần tốn lượng mực cho những bản in hỏng.

Các loại giấy A4 tốt nhất và được dùng nhiều nhất

Như những thông tin vừa trình bày, chọn loại giấy có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bản in và đến hiệu quả làm việc của máy in. Do vậy, thay vì chọn loại giấy có chất lượng quá kém, bạn nên thay thế ngay bằng một số sản phẩm sau:

Giấy Double A

Là loại giấy được nhập khẩu từ Thái Lan và được sử dụng khá nhiều trong in ấn tài liệu văn phòng, hợp đồng thỏa thuận, tài liệu tham khảo,…Ưu điểm chính của máy bao gồm:

 • Giúp máy in vận hành tốt, hạn chế tối đa vấn đề kẹt giấy, nâng cao hiệu quả in ấn.
 • Chất lượng bản in rõ ràng, sắc nét và có độ nhẵn tối ưu và có thể lưu giữ lâu dài mà không bị phai, nhòe
 • Độ trắng sáng cao (148 – 151 CIE) giúp tăng tính thẩm mỹ cho bản in

Giấy Supreme

Là loại giấy được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản, có chất lượng cao và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng từ phổ thông đến chuyên nghiệp. Một số ưu điểm lớn nhất của sản phẩm bao gồm:

 • Giấy sử dụng được cả hai mặt, có tính thân thiện cao, ít độc hại do không chứa bụi
 • Bề mặt giấy láng mịn, độ sáng tiêu chuẩn làm nâng cao chất lượng bản in
 • Bản in có độ sắc nét cao, lên màu chuẩn và thời gian bảo quản lâu do không chứa axit
 • Là loại giấy chất lượng cao thích hợp với nhiều dòng máy khác nhau kể cả máy kén giấy.

Giấy Paper One

3 Các loại giấy A4 tốt nhất làm tăng tính thẩm mỹ của bản in

Là loại giấy được sản xuất và nhập khẩu tại Indonesia, với nhiều loại khác nhau và đang chiếm lĩnh thị phần cao tại thị trường nước ta. Giấy được tin dùng bởi một số lợi thế sau:

 • Độ trắng sáng của giấy cao, tạo bản in đẹp, rõ ràng, sắc nét
 • Giấy không bụi, thân thiện với môi trường và người sử dụng
 • Chất giấy dày dặn, láng mịn bề mặt và không chứa axit nên bảo quản được tài liệu lâu dài.
 • Có thể sử dụng giấy cho nhiều loại máy khác nhau nhằm hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy.

Lưu ý khi sử dụng giấy cho máy in

Cho dù bạn có sử dụng các loại giấy A4 tốt nhất cho máy in, photo,…thì cũng không thể tránh khỏi sự cố kẹt giấy nếu trục kéo giấy đã bị mòn. Rất dễ để nhận biết nếu giấy của bạn đang sử dụng cho chất lượng bản in cao mà vẫn bị máy kéo cùng lúc nhiều tờ. Chính vì thế, việc cần làm lúc này không phải chọn một loại giấy tốt hơn nữa mà nên thay mới trục kéo giấy để khôi phục chức năng của máy.

Bên cạnh đó, chất lượng của giấy còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn bảo quản giấy. Đúng vậy, nếu giấy vô tình bị ẩm do thời tiết hoặc do vị trí cất giữ  chất lượng của bản in sẽ bị giảm. Giấy trở nên mềm hơn, dễ lem màu và cũng ảnh hưởng đến khả năng kéo giấy của máy in.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin Nhất Thiên Tân vừa chia sẻ giúp bạn chọn được loại giấy in phù hợp nhất, nâng cao hiệu quả công việc.

Thông tin liên hệ

Trả lời