Cách in từ máy tính ra máy photocopy - Nhất Thiên Tân

Cách in từ máy tính ra máy photocopy

Cách in từ máy tính ra máy photocopy thường được thực hiện như thế nào? Và cần làm gì khi máy báo lỗi mất kết nối khi in?

Cách in từ máy tính ra máy photocopy khi máy báo lỗi mất kết nối

Việc sử dụng máy photocopy mang đến nhiều lợi ích và giúp nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ đôi lúc gặp phải những rắc rối liên quan đến máy photocopy ví dụ như: máy kẹt giấy, không bơm mực, máy đứng,…và tình trạng không kết nối được máy in cũng khá phổ biến. Trong tình huống này, nhiều người thường nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật mà không biết rằng mình có thể tự khắc phục chỉ với vài bước. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây từ Nhất Thiên Tân để xem có giải quyết được vấn đề không nhé.

Cách in từ máy tính ra máy photocopy

Nếu bạn là người lần đầu tiên tiếp xúc với máy in và loay hoay không biết nên in như thế nào có thể thực hiện một số bước như sau:

Điều chỉnh trên giao diện máy photocopy

1 Cần kiểm tra cài đặt chi tiết trước khi in hoặc scan tài liệu

 • Chọn nút “User Function”, nếu máy có cài đặt tài khoản mật khẩu, bạn cần đăng nhập để có thể tiếp tục sử dụng.
 • Nhấn chọn “Network Settings” tiếp đến là “IP/TCP”, “Manual” sau đó đánh vào địa chỉ IP/Subnet Mark/Gateway trên giao diện.

Điều chỉnh trên máy tính kết nối máy in

 • Chọn vào nút “Start” cuối màn hình sau đó nhấp vào “Network connections
 • Nhấp chuột phải chọn “Properties”, chọn “Internet Protocol”, “Properties” và chọn “User the following IP address”.
 • Kiểm tra đường kết nối giữa máy photocopy và máy tính sau đó nhập địa chỉ IP vào (Vào “Start” chọnRun”)
 • Chọn vào nút “Start” cuối màn hình sau đó nhấp vào “Printer and Faxes”, “Add printer, Next” và nhập địa chỉ IP.

Cách thực hiện thao tác in

Cách in từ máy tính ra máy photocopy phức tạp ở bước cài đặt ban đầu trên máy tính cũng như trên máy in. Còn lại, thao tác in, scan được thực hiện khá đơn giản, cụ thể:

 • Trên file in, nhấp vào nút “File” ở góc trái phía trên của màn hình sau đó chọn “Print” và enter, có thể điều chỉnh mặc định in một mặt, hai mặt,…theo ý của bạn.
 • Các thứ hai là sử dụng tổ hợp phím “Ctrl +P” sau đó nhấn “Print

Đối với trường hợp mất kết nối in

2 Dễ mất kết nối máy in sau khi cài lại hệ điều hành

Sau khi máy in kết nối với nhau và hoạt động bình thường một thời gian vẫn đôi lúc báo lỗi không và không in. Đối với trường hợp này nên khắc phục như thế nào? Thứ nhất, bạn nên xem khay giấy còn hay đã hết, thứ hai, bạn nên nhớ lại thời gian gần nhất có cài đặt, chỉnh sửa đến hệ điều hành của máy hay không. Lấy ví dụ, nếu máy cài windows 10 nay chuyển về windows 7 thì việc kết nối máy in có thể vì thế mà bị gián đoạn.

Một nguyên nhân khác có thể khiến bạn không in được là do Driver máy khi cài lại không khớp với phiên bản máy yêu cầu, do đó nó không hoạt động. Gặp phải một trong những lý do trên, bạn nên kiểm tra lại phần card (card phím, card màn hình, cổng chuột,…) và có thể thực hiện một số thao tác như sau để khắc phục:

 • Nhấp chuột góc phải, bên dưới của màn hình ngay biểu tượng wifi hoặc mạng LAN rồi chọn “Open Network and Sharing Center”.
 • Chọn ngay vị trí mạng đang kết nối và click “Properties”, “Internet Protocol Version 4”. Tiếp tục chọn “Properties”, “User Following IP Address Automatically”
 • Thao tác trên máy photocopy: chọn “Printer” hoặc “Network” sau đó đặt mật khẩu dễ nhớ. Tiếp tục vào “Network Settings”chọn “TCP”, “Manual” cài IP rồi chọn “SMB”, “Enable”.
 • Chọn Driver đúng với Card, Chọn vào nút “Start” cuối màn hình sau đó nhấp vào “Printer and Faxes”, “Add printer, Next” và nhập địa chỉ IP.

Lưu ý khi sử dụng máy photo

3 Nên kiểm tra, vệ sinh máy định kỳ để khắc phục lỗi nhanh chóng

 • Cần cẩn thận khi vệ sinh máy để tránh ảnh hưởng đến các cài đặt sẵn có hay làm lỏng dây khiến cho cách in từ máy tính ra máy photocopy gặp trở ngại.
 • Khi kiểm tra tất cả các yếu tố liên quan đến kết nối in sau khi cài lại hệ điều hành hoặc cài đặt thêm một phần mềm nào đó cho máy và nên test in thử.
 • Ngoài vấn đề mất kết nối, cần thường xuyên làm vệ sinh máy để tăng tính chính xác cho các cảm biến
 • Nên kiểm tra các bộ phận khác như bánh răng có mòn quá nhiều hay chưa, mực còn hay hết, đặc biệt không nên thay đổi chất lượng mực để tránh tình trạng mực kém chất lượng gây nghẹt ống, gây tình trạng không nhận mực.
 • Đối với những hỏng hóc nhỏ, có thể reset máy để tự khắc phục, nếu không phát hiện ra nguyên nhân, tốt nhất nên nhờ nhân viên kỹ thuật sửa chữa để tránh hư hỏng nặng hơn.
 • Nên chọn các dòng máy chất lượng từ thương hiệu Ricoh để đáp ứng tốt hiệu quả làm việc và hạn chế tối đa việc gặp phải các vấn đề hỏng hóc, hư tổn.

Lời kết

Nói chung, cách in từ máy tính ra máy photocopy không quá khó nhưng thường gặp phải một số lỗi khi thay đổi hệ điều hành hoặc máy gặp các vấn đề khác. Dựa vào những chỉ dẫn Nhất Thiên Tân vừa trình bày, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi nhanh. Trong trường hợp đã thực hiện tất cả các bước mà máy vẫn không in được bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hỗ trợ. Tham khảo thêm các dòng máy in cao cấp Ricoh, dịch vụ sửa chữa, cho thuê máy in tận nhà chuyên nghiệp, giá tốt tại Nhất Thiên Tân.

Thông tin liên hệ

Trả lời