Cách xóa lỗi SC máy photocopy Ricoh - Nhất Thiên Tân

Cách xóa lỗi SC máy photocopy Ricoh

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như đất nước ta. Thì vào mùa mưa hoặc những ngày ẩm thấp dài việc máy photocopy rất dễ bị báo lỗi. Đặc biệt iên quan đến cụm sấy hoặc cụm belt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lỗi sc máy photocopy Ricoh để tiếp tục công việc in ấn của mình.

Các bước xóa lỗi SC máy photocopy Ricoh

Bước 1: Xác định lỗi đang hiển thị trên màn hình điều khiển

Máy photocopy có rất nhiều lỗi nhưng trong đó có một số lỗi liên quan đến sấy và belt chúng ta có thể xóa. Có thể kể đến 1 số  lỗi như sc 552, sc 440, dc 441,…

Lỗi máy photocopy ricoh sc 441

Bước 2: Vào giao diện SP Mode hay màn hình điều khiển code

Hiện tại máy photocopy Ricoh đang có nhiều cách vào Sp Mode. Nó được chia theo các đời máy khác nhau.

Cách xóa lỗi sc máy photocopy Ricoh màn hình đen trắng

Dưới đây là cách vào dành cho dòng máy cũ màn hình trắng đen.

Vào giao diện chính copy của máy photo ricoh, nhấn nút Clear Mode màu vàng(1) sau đó nhấn lần lượt 1 0 7 theo thứ tự 2 3 4 của hình trên rồi nhấn giữ tay ở nút Clear/Stop(5) trong khoảng 5s đến khi màn hình chính chuyển qua giao diện khác

Sau khi vào giao diện khác chọn Copy SP

Chọn Copy SP

Nhấn copy SP thì máy photocopy tiếp tục qua 1 giao diện khác. Các bạn đợi 1 lát sau đó tắt máy đợi khoản 5s(giây) rồi khởi động lại máy photocopy Ricoh và bây giờ máy đã hoạt động bình thường trở lại.

Cách xóa lỗi sc máy photocopy Ricoh màn hình màu

Khác biệt một chút so với các dòng máy màn hình đen.

Thực hiện như màn hình trắng đen đầu tiên bấm nút Reset màu vàng (1) sau đó bấm 1 0 7 rồi tiếp tục bấm nút C(5) giữ trong 5s cho đến khi màn hình chuyển sáng giao diện khác.

Trong giao diện SP Mode chọn System SP.

Sau khi chọn System SP các bạn sẽ vào giao diện chỉnh phần mềm máy photo. Đến lúc này các bạn có thể khởi động lại máy photo được rồi. Nhưng để giải quyết triệt để các bạn có thể thực hiện thêm 1 thao tác nữa.

Bấm SP Direct sau đó bấm phím 5810. Các bạn bấm thêm phím Enter hoặc # để đến mục code cần chỉnh.
Đây là mục xóa các lỗi SC. Các bạn bấm chọn nút Execute trên màn hình. Đợi một lát sẽ xuất hiện hộp thoại báo Complete là được. Bây giờ tiến hành khởi động lại máy photocopy được rồi.

Cách xóa lỗi sc máy photocopy Ricoh đời mới và màn hình thông minh

Để vào mục SP Mode của các model đời mới và màn hình thông minh. Các bạn phải thay đổi cách bấm phím. Để vào các bạn bấm vào nút Reset sau đó bấm tổ hợp 8 0 6 1 8 2 và tiến hành giữ nút C/Clear trong 5s để vào SP mode.

Đây là cách vào SP Mode của các model Máy Photocopy Ricoh 3053, Máy Photocopy Màu Ricoh MP C6003 và các model mới sau này.

Tiếp tục chon System SP
Để xóa lỗi chắc chắn các bạn nên chọn SP Direct rồi bấm 5810 xong bấm nút #. Đến đây bạn có thể khởi động lại máy để xóa lỗi được rồi. Nhưng để chắc ăn các bạn nên vào code trên để xóa lỗi.
Bấm nút Excute để xác nhận xóa lỗi sau đó các bạn khởi động lại máy photocopy.

Video xóa hướng dẫn xóa lỗi SC máy photocopy Ricoh

https://www.youtube.com/watch?v=wSUhrh5xnX4

Đây là Video hướng dẫn các bạn các bước xóa lỗi SC máy photocopy Ricoh. Nếu máy vẫn báo lỗi các bạn liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa để khắc phục nhé. Cám ơn các bạn đã ghé thăm.

Trả lời