Hướng dẫn cách reset máy photocopy Ricoh - Nhất Thiên Tân

Hướng dẫn cách reset máy photocopy Ricoh

Cách reset máy photocopy Ricoh được thực hiện như thế nào và đâu là những vấn đề cần lưu ý? Sau khi reset, máy Ricoh thường khắc phục được những vấn đề gì?

Hướng dẫn cách reset máy photocopy Ricoh chỉ trong 3 bước

Tuy là sản phẩm chất lượng cao từ Nhật Bản nhưng sau thời gian sử dụng quá lâu hoặc bị quá tải công việc, máy photocopy vẫn sẽ không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hoặc vướng một số lỗi. Trong tình huống này, rất nhiều người xử lý nhanh bằng cách gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc chuyên viên để được hỗ trợ. Nhưng họ không biết rằng rất nhiều lỗi của máy in có thể tự khắc phục sau khi reset. Chính vì thế, trong nội dung sau Nhất Thiên Tân sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách reset máy photocopy Ricoh để có thể tự khắc phục trước khi nhờ đến trung tâm bảo hành.

Những lý do cần reset máy Photocopy Ricoh?

1 Reset máy photocopy Ricoh giúp máy vận hành nhanh hơn

Máy photocopy trong văn phòng thường được sử dụng bởi nhiều đối tượng khác nhau chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, việc cài đặt lại tính năng đáp ứng cho công việc của mỗi người cũng là một nguyên nhân khiến chúng ta dễ nhầm lẫn rằng máy bị lỗi. Trong lúc này, reset máy chính là giải pháp tốt nhất để giúp máy khôi phục lại chức năng ban đầu và có thể tiếp tục đáp ứng công việc một cách bình thường. Cụ thể, sau khi được khởi động lại, chúng ta sẽ giải quyết được một số vấn đề như sau:

Giải phóng bộ nhớ

Máy sau khi khởi động lại được đánh giá có độ mượt mà hơn nhiều trong quá trình sử dụng thường xuyên và đồng thời cải thiện được tốc độ. Nguyên nhân chính do việc reset giúp máy giải phóng được tất cả các file trong bộ nhớ tạm, trong sọt rác, máy giảm dung lượng bộ nhớ, trống trải và giúp hiệu quả làm việc cao hơn.

Tăng tốc độ máy

Ngoài việc loại bỏ các file nháp, bộ nhớ tạm, việc khởi động lại còn giúp máy photocopy Ricoh sắp xếp các file hợp lý, khoa học và thuận tiện hơn cho công việc. Bên cạnh đó, những cài đặt ban đầu của nhà sản xuất được khôi phục giúp máy trở lại trạng thái ổn định nhất và trở nên mượt, nhanh hơn. Điều này giống như cơ thể của chúng ta được hồi phục năng lượng vào mỗi sáng sau khi thức dậy.

Cách reset máy Photocopy Ricoh

Việc reset máy photocopy Ricoh hoàn toàn không khó nhưng nó cũng không có nghĩa bạn chỉ cần tắt mở công tắc là được. Cụ thể, trong trường hợp máy chạy chậm, đứng máy, máy báo lỗi hoặc sau khi sử dụng lâu ngày bạn cần tiến hành reset theo 4 bước sau đây:

Kích hoạt Clear Mode

2 Bạn có thể tự thực hiện cách reset máy Photocopy Ricoh

  • Để kích hoạt Clear Mode bạn cần nhấn giữ nút màu vàng trên máy (Nút ghi “Clear Mode”)
  • Nhập vào số “107
  • Nhấn giữ nút màu đỏ (Nút có ghi chú “Stop clear”) đợi bảng giao diện SP xuất hiện
  • Nhấn Copy SP
  • Nhập vào dãy số và ký tự sau “5801#
  • Tiếp tục chọn nút “Execute” và “cuối cùng là “Exit

Tạo mật khẩu mới

Bạn ấn nút “Set” trên màn hình để cài lại một mật khẩu khác hoặc có thể giữ nguyên mật khẩu cũ.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Ở bước này, bạn tắt máy và để máy nghỉ trong khoảng 30 giây sau đó bật lại công tác để hoàn tất quá trình khởi động lại máy. Sau khi hoàn thành bước này, máy của bạn đồng thời cũng được khôi phục mặc định ban đầu giống như khi mới mua về.

Test máy

Sau khi hoàn tất các bước trong cách reset máy photocopy Ricoh, bạn có thể test máy bằng cách thực hiện một lệnh in, scan nào đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy được tốc độ của máy cải thiện đồng thời máy hoạt động trơn tru hơn ban đầu rất nhiều.

Trong trường hợp những lỗi của máy vẫn không thể tự khắc phục sau khi khởi động, bạn có thể xem xét liệu máy có đang kẹt giấy hay không và xử lý. Đối với những trường hợp khó hơn, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để xử lý nhanh chóng vấn đề, không nên tự ý tháo lắp có thể khiến hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Một số lưu ý trong cách reset máy Photocopy Ricoh

3 Cần lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi reset máy

Trong quá trình reset, máy photocopy Ricoh sẽ xóa tất cả những tài liệu cũng như định dạng in ấn, scan, photo trước đó do người dùng điều chỉnh để trả lại phiên bản mặc định của máy. Chính vì thế, để chắc rằng những tài liệu quan trọng của bạn không bị xóa sau khi thực hiện reset máy bạn cần lưu nó vào một ổ đĩa riêng trước đó.

Lời kết

Cách reset máy photocopy Ricoh khá đơn giản và có thể tự thực hiện nhanh chóng để giúp cải thiện tốc độ làm việc của máy cũng như khắc phục những lỗi hay gặp. Để được hỗ trợ tốt hơn về thông tin liên quan đến dòng máy của Ricoh cũng như bảng giá cho thuê tốt nhất hãy liên hệ ngay Nhất Thiên Tân.

Thông tin liên hệ

Trả lời