Những nguyên nhân nào dẫn đến máy photocopy Ricoh không nhận mực? - Nhất Thiên Tân

Những nguyên nhân nào dẫn đến máy photocopy Ricoh không nhận mực?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến máy photocopy Ricoh không nhận mực. Vậy đâu là cách xử lý tốt nhất để giúp máy tiếp tục hoạt động bình thường?

Những nguyên nhân nào dẫn đến máy photocopy Ricoh không nhận mực?

Máy photocopy Ricoh văn phòng thường được sử dụng với tần suất cao và vì thế không thể tránh khỏi những hỏng hóc, lỗi kỹ thuật theo thời gian. Trong đó, tình huống máy Photocopy Ricoh không nhận mực xảy ra khá thường xuyên vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tốt vấn đề, trước hết chúng ta cần biết đâu là nguyên nhân chính xác. Cùng Nhất Thiên Tân làm rõ lý do cũng như tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất để khắc phục nhanh chóng.

Hộp mực đã cạn

1 Ống mực đã cạn là lý do khiến máy không hoạt động

Việc đầu tiên nên làm khi máy photocopy Ricoh không nhận mực chính là kiểm tra xem lượng mực trong ống còn hay hết. Cần lưu ý, nếu máy hết mực sẽ hiện màn hình thông báo và yêu cầu nạp mực để tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, có thể nhận biết tình trạng mực dựa vào màu sắc của các bản in, fax. Màu nhạt, mờ và nhòe hơn thông thường cho thấy máy của bạn đang dần cạn mực và cần được bơm để hồi phục trạng thái.

Hướng xử lý: Đối với tình trạng hết mực, bạn nên tháo ống mực và bơm mực mới nếu biết cách. Hoặc một cách đơn giản hơn bạn có thể mang ống mực đến nơi đã mua và bơm đầy sau đó tiếp tục sử dụng.

Drum bị hỏng

Máy photocopy không có drum thì không thể nào hoạt động được và điều đặc biệt hơn là drum lại kết nối chặt chẽ với ống dẫn mực. Chính vì lý do đó, một khi drum hỏng sẽ khiến ống mực không quay và không thể nhận mực. Bên cạnh drum, việc hư giá đỡ cấp mực cũng là một nguyên do rất hay xảy ra khiến máy photocopy không nhận được mực. Quá trình truyền mực bị ảnh hưởng khiến bản in mờ nhòe, lem mực hoặc thậm chí tác động đến các linh kiện liên quan khác nếu không khắc phục kịp thời. Ngoài ra còn 1 trường hợp nữa là hỏng motor quay ống mực.

Hướng xử lý: Nhờ nhân viên sửa chữa thay drum mới. Vệ sinh giá đỡ cấp mực và kiểm tra motor mực có quay hay không.

Mực kém chất lượng

2 Sử dụng mực kém chất lượng khiến giảm tuổi thọ máy

Một trong những lý do phổ biến hàng đầu khiến máy photocopy Ricoh không nhận mực chính là sử dụng loại mực chất lượng kém, không đáp ứng được yêu cầu của máy. Không những thế, cặn thừa do mực rẻ tiền để lại còn khiến giảm tuổi thọ máy photocopy, khiến máy bị tắc ống dẫn đến hỏng hóc nặng nề hơn.

Chính vì thế, khi sử dụng dòng máy Ricoh, dù máy có chất lượng cao nhưng bạn cần đảm bảo sử dụng đúng loại mực để duy trì được hiệu quả làm việc lâu dài. Trong nhiều trường hợp tự ý thay đổi loại mực khác loại hãng yêu cầu, bạn sẽ không được bảo hành khi máy xảy ra sự cố hư hỏng.

Hướng xử lý: Nên chọn mực chất lượng ngay từ đầu và không nên tự ý đổi sang loại mực khác, bởi “tiền nào của nấy?”. Trong trường hợp máy đã bị tắc nghẽn do cặn mực hoặc không nhận mực, bạn không nên thay lại mực chất lượng vì cơ bản máy vấn sẽ không hoạt động. Thay vào đó nên nhờ chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật giải quyết để tránh hư hỏng thêm trầm trọng.

Hỏng bánh răng

Trong trường hợp sử dụng máy photocopy Ricoh quá lâu, bánh răng của máy sẽ rơi vào tình trạng không thể tránh khỏi đó là bị ăn mòn. Ở mức độ ăn mòn nặng, máy không thể nhận mực để hoạt động bình thường và cần được thay mới.

Hướng xử lý: Nhờ nhân viên sửa chữa thay bánh răng mới

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy photo Ricoh

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

3 Kiểm tra thường xuyên tránh tình trạng máy photocopy Ricoh không nhận mực

Dù được sử dụng trong môi trường phòng kín, máy photocopy vẫn cần được vệ sinh thường xuyên và kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Việc làm này giúp duy trì tình trạng máy luôn trong trạng thái tốt nhất, phát hiện kịp thời các hư hỏng và khắc phục nhanh chóng. Đối với những linh kiện đã quá cũ hoặc bị hao mòn nặng, bạn nên chủ động thay mới ngay khi phát hiện, tránh đợi đến lúc máy hư mới sửa sẽ bảo dưỡng máy tốt hơn và tránh ảnh hưởng đến các thành phần khác.

Không nên tự sửa máy nếu không nắm chắc

Đối với những hư hỏng của máy photocopy, bạn được khuyên tự reset để thử xem có khắc phục hay không và kiểm tra motor quay mực. Tuy nhiên, đây là những bước nhỏ và khá đơn giản, đối với tình trạng máy vẫn không hoạt động sau khi khởi động hoặc vướng phải hư hỏng khác, bạn không nên tự ý tháo rời kiểm tra. Việc “học làm thợ” có thể khiến máy các bộ phận trong máy bị tổn hại nhiều hơn mức ban đầu. Chính vì thế, trong tình huống này tốt nhất nên nhờ đến chuyên viên sửa chữa để đưa máy về tình trạng ban đầu.

Lời kết

Nói tóm lại, tình trạng máy photocopy Ricoh không nhận mực rất hay diễn ra nhưng cũng không quá khó để khắc phục. Tuy nhiên, cần dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi máy để khắc phục chính xác. Tham khảo thêm các dòng máy Ricoh mới nhất tại Nhất Thiên Tân để được hỗ trợ nhanh chóng và hưởng mức giá thuê mua ưu đãi. Bên cạnh đó, cơ sở còn cung cấp dịch vụ sửa máy nhanh chóng, chuyên nghiệp tận nơi và cho thuê các dòng máy chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời