Ricoh lần thứ 10 lọt vào nhóm 100 công ty phát triển bền vững nhất

Tokyo, ngày 23 tháng 1 năm 2014 – Công ty Ricoh một lần nữa được xếp hạng là một trong 100 công ty phát triển bền vững nhất thế giới. Sự thành công này của Ricoh đã được giới thiệu trong bản tin lần thứ 10 tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ. Global 100 là bản đánh giá tính bền vững của các công ty dựa vào các dữ liệu điều tra mở rộng và chỉ giới hạn trong nhóm 100 công ty vốn hoá lớn hàng đầu trên toàn thế giới. Sự hiện diện của Ricoh trong danh sách suốt một thập kỷ qua khẳng định thành công của hãng kết hợp với lợi ích xã hội, kinh tế, môi trường sinh thái và chi phí.

Ông Kenichi Kanemaru, Phó chủ tịch tập đoàn Ricoh cho biết: “Tại Ricoh, việc cam kết để phát triển bền vững đã được định hướng qua nhiều thập kỷ. Cùng với chuyên môn của chúng tôi trong việc sản xuất các thiết bị văn phòng, giải pháp in ấn chuyên nghiệp, giải pháp quản lý tài liệu và các dịch vụ công nghệ thông tin – việc cam kết phát triển bền vững là thành tố cốt lõi để khẳng định thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi tự hào vì sự tập trung toàn lực của mình vào việc giảm các yếu tố tác động môi trường và giảm chi phí cho khách hàng, trong khi vẫn đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật thông tin cho họ và đảm bảo việc kinh doanh một cách có trách nhiệm tại mỗi cộng đồng nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh”.

Ricoh đã đặt mục tiêu dài hạn đến năm 2050 là giảm 87,5% các yếu tố tác động đến môi trường. Ngoài ra cách tiếp cận của Ricoh để quản lý vòng đời sản phẩm là xem xét tất cả các khía cạnh sản phẩm và hoạt động kinh doanh. Bằng cách này Ricoh giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên và tối đa hoá việc tái chế nguyên liệu.

Cách tiếp cận của Ricoh đã được công nhận bởi các đánh giá tin cậy trên thế giới như Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones, Chỉ số FTSE4GOOD và chỉ số xếp hạng OEKOM.

Về Ricoh

Ricoh là một công ty công nghệ toàn cầu chuyên về thiết bị hình ảnh cho văn phòng, giải pháp in ấn công suất cao, hệ thống quản lý tài liệu và các dịch vụ công nghệ thông tin. Có trụ sở chính tại Tokyo, tập đoàn Ricoh có hoạt động trong khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong năm tài chính 2013, tập đoàn Ricoh đạt doanh số bán hàng trên toàn thế giới là 1.924 tỷ yên (tương đương khoảng 20 tỷ đô la Mỹ).

Phần lớn doanh thu của công ty đến từ các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cải thiện sự tương tác giữa con người và thông tin. Ricoh cũng sản xuất các loại máy ảnh kỹ thuật số và các sản phẩm công nghiệp chuyên ngành. Ricoh được biết đến với chất lượng của công nghệ, các tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe trong dịch vụ khách hàng và việc phát triển bền vững các sáng kiến của mình.

Với khẩu hiệu:

“Imagine. Change”.

Ricoh giúp các công ty thay đổi cách họ làm việc và khai thác trí tưởng tượng của tập thể nhân viên làm việc.

Sưu tầm

Ricoh giới thiệu loạt các model máy in thế hệ mới

Comments

comments