Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho nền kinh tế tốc độ phát triển chóng mặt. Mỗi ngày số lượng công việc mà các nhân viên văn phòng xử lý có thể đến vô số. Chỉ một sai sót cũng có thể ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên khác. Công ty của bạn đã có lúc nào bị hỏng máy photocopy vào thời điểm quan trọng chưa? Dịch vụ sửa máy photocopy uy tín tại Đà Nẵng trở thành vị cứu tinh tốt nhất cho tình huống nước sôi lửa bỏng tại công sở này.

Sửa máy photocopy
Sửa máy photocopy

Máy photocopy là một thiết bị văn phòng phổ biến và cũng rất quan trọng. Ở các doanh nghiệp khi nó mang sứ mệnh in ấn tất cả các loại văn bản của một công ty. Nếu máy lúc nào cũng “êm ru”, mượt mà thì vấn đề với máy photocopy tại công ty sẽ chẳng bao giờ phát sinh.

Thế nhưng là máy thì sẽ có những khi hỏng hóc, không hoạt động, đòi hỏi chúng ta phải tìm cách khắc phục cho chiếc máy photocopy của mình. Đặc biệt với những loại dòng máy photocopy tại những nơi không uy tín, tần suất hư hỏng cao. Trong tình huống không hiểu rõ về máy móc mà lại đang cần sử dụng gấp rút khiến nhiều người đâm luống cuống.

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết:

Vai trò của máy Photocopy tại doanh nghiệp

Năm 1938 đánh dấu bước ngoặc vĩ đại của ngành in ấn, với sự ra đời của máy photocopy. Thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Chester Carlson. Đúng như tên gọi, chiếc máy giúp sao chép giấy tờ và tài liệu với số lượng lớn và tốc độ nhanh. Ban đầu, những chiếc máy chỉ thực hiện được những chức năng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, càng ngày với trình độ khoa học kỹ thuật cao hơn, con người đã phát triển máy photocopy lên một tầm cao mới. Tích hợp nhiều chức năng hơn trong một chiếc máy như in ấn, photocopy, fax….

Tầm quan trọng của máy photocopy

Tầm quan trọng của máy photocopy trong văn phòng
Tầm quan trọng của máy photocopy trong văn phòng

Ngày nay, máy photocopy đóng vai trò như là một người nhân viên mẫn cán không thể thiếu. Là một người bạn thân thiết của giới văn phòng, những người công tác hành chính hay trong các thư viện… Máy photocopy tại doanh nghiệp là công cụ:

 • Giúp nhân bản tài liệu nhanh chóng, chính xác với số lượng lớn.
 • Giúp thu phóng kích cỡ và phổ giấy mà không làm mất mát nội dung.
 • Giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Bởi vậy, chiếc máy photocopy luôn là một trong những thiết bị văn phòng được yêu thích. Đặc biệt, khi người ta có nhu cầu sao chép thông tin, tài liệu với số lượng lớn. Hoặc các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy.

Lợi ích tuyệt vời những khi nào doanh nghiệp cần sửa máy photocopy?

Có thể nói, một chiếc máy photocopy tại nơi làm việc mang đến một khoản lợi ích khổng lồ. Bạn hãy thử làm một phép toán nhỏ. Trong xã hội hiện đại, nhu cầu chia sẻ thông tin càng ngày càng nhiều. Một ngày, lượng dữ liệu cần sao chép của một công ty có thể lên tới hàng ngàn tờ. Nếu không có máy photocopy hoặc đơn vị cho thuê máy photocopy. Và khi máy photocopy bị hư cần sửa, công việc có thể bị tồn đọng và ảnh hưởng đến các máy văn phòng khác tại công ty.

Đó là chưa kể tính chính xác khi truyền tải thông tin cũng không được đảm bảo. Bởi công việc do con người làm thường mang nhiều yếu tố cảm tính. Khác với những máy móc đã được lập trình sẵn.

Thế nên, tồn tại những sai lệch khi sao chép thông tin là việc tất yếu. Ngoài ra, nếu thuê người, bạn còn phải trả rất nhiều khoản phí. Đó là khoản chi cực kỳ tốn kém. Tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng, bảo trì và đôi khi là sửa máy photocopy.

Dịch vụ sửa máy photocopy giá rẻ tại đà nẵng
Dịch vụ sửa máy photocopy giá rẻ tại đà nẵng

Có những lọai máy Photocopy nào trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy photocopy, có thể phân loại nó như sau:

Theo thương hiệu

 • Máy photocopy Toshiba
 • Thương hiệu Ricoh

Bên cạnh Toshiba và Ricoh đó có nhiều thương hiệu máy photocopy giá rẻ như: Sharp, Xerox, Canon, Konica Minolta, Gestetner,… Trong đó, thương hiệu Ricoh và máy photocopy Toshiba là những thương hiệu được sử dụng nhiều nhất.

Theo tính năng

Nếu xét theo yếu tố này, thì được chia làm 3 loại. Bao gồm máy photocopy tại văn phòng, máy dịch vụ,máy doanh nghiệp. Trong đó:

 • Máy photocopy văn phòng: thường là những dòng máy được thiết kế nhỏ gọn. Các linh kiện cấu thành được làm bằng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Máy được kết nối với nhiều máy tính đồng thời tích hợp các chức năng như scan màu, fax, in…
  Tốc độ máy dao động trong khoảng 15-20 trang/ phút. Vì máy thường được sử dụng chung, nên thường bị bật, tắt, tạm ngưng, chèn… Vậy nên những chiếc máy photocopy tại văn phòng thường được thiết kế tối giản. Để rút ngắn thời gian khởi động và làm nóng máy nhằm tiết kiệm điện năng và thời gian chờ.
 • Máy photocopy dịch vụ: máy dịch vụ thường được sở hữu cá nhân với mục đích cho thuê dịch vụ sao chép. Chính vì vậy, máy được thiết kế để hoạt động với tốc độ cao, công suất hoạt động lớn.
  Nhưng đồng thời, máy cũng đòi hỏi phải luôn có người thợ để bảo dưỡng lau chùi.
 • Máy photocopy công nghiệp: là dòng máy khổ lớn, được dùng tại các công ty in ấn…

Tùy theo nhu cầu công việc của mình, bạn có thể tham khảo các dòng máy trên thị trường. Cũng như các máy photocopy giá rẻ. Hoặc dịch vụ thuê máy photocopy, và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Làm gì khi máy photocopy bị hỏng?

Mỗi khi chiếc máy photocopy của công ty “đình công” thì đó quả thực là “thảm họa”. Nó khiến cho công việc của bạn và mọi người bị ngưng đọng. Nếu không kịp thời xử lý để máy photocopy có thể chạy trơn tru, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Sau khi đã dùng những mẹo theo kinh nghiệm mà bạn máy photocopy vẫn không vâng lời, thì cách duy nhất là liên hệ đơn vị sửa máy photocopy chuyên nghiệp. Nếu bạn có máy photocopy, đang gặp vấn đề với máy photocopy, và đặc biệt là tại Đà Nẵng, hãy đến ngay với Nhất Thiên Tân!

Báo giá sửa máy photocopy
Báo giá sửa máy photocopy

Vậy nguyên nhân nào khiến chiếc máy “đình công” nếu không sửa máy photocopy thì không xong?

 • Xét theo yếu tố chủ quan: Bản thân chiếc máy đã có “tuổi thọ”, đã trải qua một thời gian sử dụng lâu dài là một trong nhưng nguyên nhân quan trọng khiến việc hỏng hóc xảy ra. Do đã làm việc khá lâu, công đoạn bảo trì, bảo dưỡng và sửa máy photocopy không được diễn ra thường xuyên, đúng cách khiến những linh kiện trong máy bị hư hao không được thay thế kịp thời. Hậu quả là chiếc máy văn phòng hàng ngày vẫn hoạt động, nay bỗng dưng gặp vấn đề. Đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu xem máy photocopy đang gặp lỗi gì.
 • Xét theo yếu tố khách quan: trong môi trường làm việc nhiều người, không chỉ máy photocopy mà còn máy in, máy chiếu, và các loại máy văn phòng khác. Mọi người cùng dùng chung một chiếc máy không phải ai cũng có trình độ chuyên môn, kinh nghiêm về sử dụng máy văn phòng đúng cách, và bắt bệnh đúng lúc. Việc sử dụng sai cách, bấm lệnh lung tung trong khi dùng, đặc biệt là máy photocopy, có những dòng cao cấp có khả năng lưu trữ các tác vụ. Là nguyên nhân khiến máy photocopy thêm hỏng hóc. Trường hợp này cần thiết phải có các biện pháp nâng cấp máy photocopy để công việc được tiến hành trơn tru.

Và khi máy photocopy đã ngừng hoạt động, hoặc cho ra sản phẩm lỗi. Trường hợp này nếu chúng ta không kịp thời sửa chữa, không chỉ việc máy photocopy bị hòng mà còn kéo theo đó sẽ là một chuỗi dài hậu quả liên đới. Ngay lúc này, bạn đã thấy tầm quan trọng của việc lưu lại địa chỉ nơi sửa máy photocopy tại Đà Nẵng chưa?

Bất cập khi máy photocopy bị hỏng

Bạn hãy nghĩ mà xem, khi người “nhân viên mẫn cán” này ngã xuống sẽ kéo theo hàng loạt những thiệt hại nặng nề đổ xuống cho bạn và công ty bạn nếu không kịp thời giải quyết. Bạn đã thấy tầm quan trọng của máy photocopy chưa nào.

Các dòng máy photocopy Ricoh phổ biến hiện nay:

Máy photocopy cho văn phòng Photocopy Ricoh MP C305SP
Photocopy Ricoh MP 5002
Photocopy Ricoh MP 5001
Photocopy Ricoh MP 5000
Photocopy Ricoh MP 3500/4500
Photocopy Ricoh Aficio MP 5000B
Photocopy Ricoh Aficio 3353
Photocopy Ricoh Aficio MP 5002SP
Máy photocopy cho dịch vụ Ricoh MP 6002/7502
Ricoh MP 6500
Ricoh MP 8000
Ricoh MP 7001
Ricoh MP 6001
Ricoh MP 2501L
Ricoh Gestetner MP 2001L
Máy photocopy Ricoh khổ lớn A0 Photocopy Ricoh khổ lớn Aficio MP2401
Photocopy Ricoh khổ A0 Ricoh MP CW2201SP
Photocopy Ricoh khổ A1 Ricoh MP W6700SP
Photocopy Ricoh Aficio 480W
Máy photocopy màu A0 Ricoh MP CW2201SP
Ricoh MP W3600
Máy photocopy Mini Photocopy Ricoh công suất nhỏ MP C305SP
Máy Photocopy Ricoh Mini MP 301
Dòng Photocopy Ricoh tại gia SP 5210
Dòng Photocopy Ricoh gia đình SP C252DN
Ricoh SP 325 SFN
Ricoh SG 3100SNW

Khiến công việc tại doanh nghiệp bị ngưng trệ.

Nếu như bạn là một nhân viên kế hoạch, với những thông báo điều phối sản xuất quan trọng và cấp bách như ngừng hàng hay bổ sung số lượng. Thì việc truyền tải thông tin nhanh chóng kịp thời là một yêu cầu cấp thiết. Bỗng chiếc máy photocopy giá rẻ mà công ty vẫn sử dụng đột nhiên hỏng. Lúc này, nếu việc truyền thông tin bị chậm trễ sẽ khiến công việc của mọi người đi lệch quỹ đạo, khiến cho công việc bị ngưng trệ, thậm chí là thực hiện sai.

Gây nên những thiệt hại đáng tiếc.

Với vai trò là một nhân viên kinh doanh, sẽ thế nào nếu khi bạn photo đơn hàng để gửi đi cho khách mà máy hỏng? Lúc này không chỉ đơn thuần là công việc bị chậm trễ mà hệ quả của việc này có thể còn tệ hơn. Nếu không kịp thời gọi dịch vụ để giải quyết vấn đề ngay tức khắc có thể bạn sẽ rơi vào nguy cơ khách hàng không hài lòng và hủy đơn hàng, chỉ vì không kịp máy photocopy bị hỏng.

Làm giảm hiệu quả công việc.

sửa máy photocopy chuyên nghiệp
Sửa máy photocopy chuyên nghiệp

Công việc sẽ bị giảm hiệu suất nếu thông tin không được truyền tải đầy đủ. Nếu trước thềm một buổi họp quan trọng, chiếc máy đình công khi bạn chưa kịp photo tài liệu để phát cho mọi người và bạn không kịp sửa máy photocopy. Khi đó, bắt buộc bạn phải thuyết trình “chay” và thông tin chỉ được truyền tải qua lời nói. Điều này sẽ làm bạn mất điểm rất nhiều trong mắt những người tham dự. Người nghe không có cơ sở để nắm bắt và so sánh thông tin dẫn tới việc đánh giá sai năng lực của bạn.

Khi làm việc trong một tập thể, mỗi người, mỗi bộ phận đều là một mắt xích quan trọng để cho công việc có thể diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Máy photocopy cũng đóng vai trò như thế. Vậy nên, nếu khi một mắt xích bị hỏng hóc thì sẽ kéo theo sự trì trệ của cả một dây chuyền. Câu hỏi đặt ra là, trong trường hợp này bạn sẽ làm gì để giải quyết tình huống này một cách chóng vánh nhất?

tự sửa chữa máy photocopy
Tự tìm cách sửa máy photo

Tự cứu nguy kịp thời với những mẹo sửa máy photocopy tại chỗ

Không phải bất cứ lúc nào chiếc máy ngừng hoạt động cũng là do bị hỏng nặng. Đôi khi, bạn chẳng cần nhờ đến các dịch vụ sửa máy văn phòng tại Đà Nẵng uy tín cũng có thể làm thầy lang để tự mình bắt bệnh cho chiếc máy photocopy đang “bị ốm”. Hãy học những mẹo sửa máy photocopy sau đây, để cứu nguy cho bản thân những lúc máy “đình công” trong thời điểm then chốt trước khi cầu cứu dịch vụ sửa chữa máy photo.

Máy photocopy bị kẹt giấy.

Đây là trường hợp mà nhiều người gặp phải thường xuyên nhất. Là lỗi phổ biến nhất của dòng máy photocopy giá rẻ. Để sửa máy photocopy gặp lỗi này, bạn có thể kiểm tra trên màn hình xem máy báo lỗi kẹt giấy ở đâu và mở máy lấy giấy kẹt ra để máy có thể hoạt động lại. Nếu trường hợp này xảy ra thường xuyên với chiếc máy photocopy yêu quý của bạn, có thể do lô cuốn giấy của máy đã bị bào mòn, bạn nên thay thế lô kéo mới để tình trạng trên không tiếp diễn nhé.

Bản photocopy hay scan bị lệch

Trong trường hợp này bạn chỉ cần chỉnh sửa một chút cho chiếc máy photocopy của mình. Đó là nên mở máy ra và khiểm tra lại khay để giấy. Có thể do bất cẩn nên khi bỏ giấy vào bạn đã để nó xộng xệch, không ngay ngắn dẫn tới việc bản photo, scan bị lệch. Lỗi này hoàn toàn không có gì nghiêm trọng với máy photocopy, nhưng lại xảy ra rất thường xuyên, bạn nên ghi nhớ nhiều lúc sẽ cần.

Bản photo có mặt trên mờ, mặt dưới đậm.

Theo tư vấn kĩ thuật của công ty sửa máy photocopy – Nhất Thiên Tân cho biết, nếu gặp phải tình huống này bạn hãy kiểm tra lại bộ phận sấy. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thay cụm sấy. Bản chất việc in trong máy photocopy phải trả qua giai đoạn này để mực được rải đều, tạo ra những bản in đẹp nhất mà máy photocopy có thể làm được.

Bản photo bị mờ, mực không đều trên toàn bản.

Hết mực, đó là điều bạn sẽ nghĩ đến. Nhưng cũng có thể do trống máy photocopy hoặc cụm từ bị mòn, hỏng (nếu bạn không biết cụm từ của máy photocopy là gì thì cứ liên hệ chúng tôi nhé, sẽ tư vấn miễn phí cho ban). Trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại những bộ phận trên và hỏng ở đâu thì thay lại đó, hoàn tất việc sửa máy photocopy để máy có thể hoạt động lại bình thương, cho ra những bản photo đẹp.

dich vụ sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp
Dịch vụ sửa máy photo chuyên nghiệp

Tìm nơi sửa máy photocopy uy tín ở đâu tại Đà Nẵng?

Trong trường hợp chiếc máy photocopy giá rẻ của bạn không mắc những lỗi này, hoặc có và bạn đã tự sửa chữa cho nó. Dù làm theo những cách trên mà vẫn không được thì bạn nên tìm trung tâm sửa máy photocopy có uy tín. Hãy để chiếc máy photocopy của công ty bạn được những người thợ chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Có một lưu ý trên thị trường máy photocopy nói chung và in ấn tại Đà Nẵng nói riêng, đang có một thực tế phổ biến. Đó là hiện nay ngày càng có nhiều trung tâm sửa máy photocopy tại Việt Nam nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng, mọc lên theo phong trào, ăn theo xu hướng. Những đơn vị này tay nghề có thể chưa cao, kinh nghiệm về thị trường máy photocopy chưa đủ nhiều. Và một số còn thiếu thốn trình độ chuyên môn trầm trọng về các vấn đề liên quan đến máy photocopy.

Điều này khiến người tiêu dùng mất niềm tin khi làm họ mất tiền, tốn thời gian cho dịch vụ mà máy photocopy càng sửa càng hư, càng chữa máy càng hỏng nhiều. Đặt ra cho người tiêu dùng một dấu hỏi lớn: nêu gửi gắm niềm tin vào nơi nào khi cần sửa máy photocopy tại công ty?

Giải pháp cứu nguy cho bạn, với dịch vụ sửa máy photocopy tại Đà Nẵng đây rồi!

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì chúc mừng bạn vì bạn sẽ hoàn toàn không phải đắn đo với câu hỏi nên sửa máy photocopy ở đâu. Bởi Nhất Thiên Tân là cơ sở sửa máy photocopyuy tín tại Đà Nẵngvới bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ắt hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tại đây, bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình và chu đáo nhất. À, và cả chiếc máy photocopy của bạn nữa. Ngoài ra, khi đến với Nhất Thiên Tân, bạn không chỉ được cung cấp một địa chỉ sửa máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín mà nơi này còn cung cấp máy photocopy giá rẻ cũng như các dịch vụ liên quan đến ngành in ấn, như cho thuê máy photocopy, máy in, máy chiếu.

Và trong trường hợp bạn cần nâng cấp hệ thống máy văn phòng tại công ty. Chúng tôi có một danh sách máy photocopy giá tốt dành cho bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi bằng thông tin dưới đây khi bạn có nhu cầu

Địa chỉ : 18 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng

Mail : hoangph@nhatthientan.com

Phone: 02363 829 979

Cuối cùng, hi vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có thể giải quyết vấn đề khi cần sửa máy photo uy tín, giá rẻ, nhanh chóng.