Biết cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy máy photocopy Ricoh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên kỹ thuật và chủ động hơn trong công việc. Dưới đây là bài viết tổng hợp những lỗi thường gặp và cách sửa máy photocopy ricoh mà bạn có thể tham khảo.

sửa máy photocopy ricoh
sửa máy photocopy ricoh

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết:

1. Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh thường gặp các lỗi sau đây:

1.1. Máy photocopy Ricoh 2075 lỗi SC 542, lỗi SC 552, lỗi 670 và lỗi SC551

 • Lỗi SC 542: là lỗi thuộc bộ phận sấy, lỗi sensor và cầu chì. Nguyên nhân là do cảm biến nhiệt bị trục trặc nên không nhận biết được nhiệt độ thích hợp cho sấy. Cách khắc phục: bạn cần làm vệ sinh cho chip cảm biến. Trong trường hợp cảm biến bị hỏng, không thể khắc phục được thì phải thay cảm biến khác cho máy.
 • Lỗi SC 552: nguyên nhân dẫn đến phải sửa chữa máy photocopy bị lỗi này là Sensor nhiệt hoặc nguồn điện bị yếu. Vì vậy, cách khắc phục đối với trường hợp này là kiểm tra lại xem bóng sấy có bị hư không, nếu hư thì thay lại bóng sấy hoặc xem lại cuộn dầu.
 • Lỗi 760 (lỗi khởi động máy): bạn nên kiểm tra lại BCU xem có bị lắp sai hoặc bị reset sự truyền tin đột ngột hay không.
 • Lỗi SC 551: lỗi này thông báo cho bạn biết máy đã bị hết dạ dầu ở cụm sấy. Vì vậy, hãy thay dạ dầu rồi vào 1902 đặt về 0 là được.

1.2. Máy photocopy Ricoh 1055 bị báo lỗi SC 127, lỗi SC 520

 • Lỗi SC 127: nguyên nhân là do trục quang bị gãy chốt hoặc do dây quang 2 bên bị lệch, cũng có thể do dây dàn quang lâu ngày không được vệ sinh. Cách khắc phục: kiểm tra lại trục quang, nếu như bị gãy chốt thì cần phải thay chốt lại. Còn nếu dây quang 2 bên bị lệch thì phải sắp xếp lại và vệ sinh dây dàn quang đúng cách.
 • Lỗi SC 520: lỗi động cơ điều khiển chặn giấy trong duplex. Nguyên nhân có thể do kẹt giấy hoặc bị mắc ghim giấy trong máy,…

1.3. Máy Ricoh AF 2060 báo lỗi SC 672

Đối với trường hợp sửa chữa máy photocopy này, bạn cần phải kiểm tra Ram và HDD + Bo Scan

Tài Liệu Sửa Chữa Máy Photocopy RicohSửa chữa máy photocopy AF 2060 báo lỗi SC 672

1.4. sửa máy photocopy ricoh 2580 báo lỗi SC 220

Nguyên nhân: do lỗi đồng bộ Laser. Cách khắc phục: để sửa chữa máy photocopy trong trường hợp này, bạn vào 2103 đẩy cao khoảng 10 giá trị một sau đó chụp thử. Nếu vẫn chưa được thì hãy tháo miếng giấy dán ở bo laze rồi xịt bụi và thử chụp lại.

1.5. sửa máy photocopy ricoh af 550 báo lỗi SC391-00

Nguyên nhân: do ổ drum không được vệ sinh thường xuyên hoặc bị tróc và lòi lớp nhôm.

Cách khắc phục: kiểm tra ổ drum. Nếu không được thì mở cửa rồi mở máy, sau đó đóng cửa khoảng 3 giây rồi mở cửa ra. Nếu không được nữa thì hãy kiểm tra board nguồn xem có bị đứt cầu chì hay không.

1.6. Nguyên nhân máy Ricoh 2051 bị 1 vệt như kẻ chì ở ngang tờ giấy, báo lỗi SC 300?

Nguyên nhân bị 1 vệt kẻ chì ở ngang tờ giấy:

 • Do cụm drum và gạt không sạch
 • Do gạt từ ngay vị trí đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ
 • Do gạt băng tải hoặc dàn sấy bị bám dính mực vào themitor hoặc cò sấy

Để nhanh chóng sửa chữa máy photocopy hiệu quả, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ để biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu rồi mới đề ra biện pháp giải quyết phù hợp.

Còn đối với lỗi SC 300, nguyên nhân là do cây cao áp bị đứt hoặc bị chạm chập lưới cao áp. Trong trường hợp cao áp bị đánh điện, bạn hãy tháo từng thứ ra rồi rửa bằng xà phòng và sấy khô trước khi lắp lại vào máy.

1.7. Ricoh 2045 báo lỗi SC541

Nguyên nhân thường là do bị bị đứt thermistor. Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy là bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng 1 đồng hồ để thang Ohm để đo, nếu đồng hồ chỉ vô cực, nhiệt độ khi đó là 0 độ thì chính xác là máy đã bị mắc lỗi đó.

1.8. Ricoh báo lỗi SC 590

Nguyên nhân là do bộ phận phận thu hồi mực không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, hãy làm sạch tất cả cụm thu hồi mực thải.

Sửa Chữa Máy Photocopy Ricoh
Sửa Chữa Máy Photocopy Ricoh

2. Dịch vụ bán & sửa máy photocopy ricoh chất lượng tại Nhất Thiên Tân

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và sửa chữa máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp thì hãy đến với sửa máy photocopy cơ bản | Nhất Thiên Tân  – đơn vị cung cấp dịch vụ bán và sửa chữa máy photocopy chất lượng, uy tín nhất hiện nay.

Khi mua và sửa chữa máy photocopy tại Nhất Thiên Tân, bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • Thứ nhất, được sửa máy nhanh chóng với mọi loại lỗi

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy photocopy ricoh và chữa các dòng máy phổ biến khác, Nhất Thiên Tân cam kết sẽ khắc phục mọi loại lỗi máy trong thời gian nhanh nhất.

 • Thứ hai, tiết kiệm chi phí với giá sửa chữa máy photocopy vô cùng rẻ.

So với chất lượng dịch vụ mà Nhất Thiên Tân mang lại thì mức chi phí sửa chữa mà đơn vị này đưa ra được đánh giá là khá rẻ, giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí khi sửa máy photocopy.

 • Thứ ba, được phục vụ tận tình, chu đáo.

Đến với Nhất Thiên Tân, khách hàng không chỉ được cung cấp một dịch vụ uy tín, chất lượng mà còn được phục vụ một cách tận tình và chu đáo nhất.

Trên đây là những thông tin về các lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh và dịch vụ cung cấp, sửa chữa máy photocopy uy tín, chất lượng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy photocopy Ricoh tốt hơn.

Comments

comments