Cách photo tài liệu 2 mặt và 1 mặt - Nhất Thiên Tân

Cách photo tài liệu 2 mặt và 1 mặt

Cách photo tài liệu 2 mặt và 1 mặt trên máy photocopy Ricoh được thực hiện như thế nào? Có thể photo phóng to hay thu nhỏ trên máy Ricoh hay không?

Hướng dẫn cách photo tài liệu 2 mặt và 1 mặt bằng máy Ricoh photo

Máy photocopy Ricoh được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng để đáp ứng công việc bởi chất lượng tốt, độ bền cao và rất ít khi gặp phải sự cố hư hỏng. Tuy nhiên, giao diện photo tài liệu hai mặt của Ricoh thường không giống với các dòng máy khác. Chính vì thế, hãy cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu về cách photo tài liệu 2 mặt thành 1 mặt ngay trong nội dung sau đây nhé.

Hướng dẫn cách photo tài liệu 2 mặt thành 1 mặt

Cách photo tài liệu 2 mặt thành 1 mặt

1 Cần tháo rời tất cả kim bấm hồ sơ trước khi photo

 • Bước 1: Đặt tài liệu cần sao chép vào khay giấy tự động, lưu ý nên tháo tất cả ghim giấy, kim bấm tài liệu trước khi photo. Trong trường hợp tháo sót hoặc không tháo, máy không thể rút từng trang giấy, và dễ đến kẹt giấy thậm chí là rách hồ sơ gốc.
 • Bước 2: Nhấn “COPY”
 • Bước 3: Chọn loại giấy bạn cần photo, tùy theo máy có thể photo A3 thành A4 hoặc A4 thành A5 hoặc giữ nguyên kích thước (“Full Size”).
 • Bước 4: Chọn chế độ in hai mặt bằng cách chọn 1 trong 3 ô cuối góc màn hình. Cụ thể:
 • 1 Sided à 2 Sided: in tài liệu 1 mặt thành 2 mặt
 • 2 Sided à 2 Sided: in tài liệu 2 mặt thành 2 mặt
 • 1 Sided à Comb 2: in 2 trang tài liệu 1 mặt cùng hiện trên 1 trang mới.

Hướng dẫn cách in tài liệu 2 mặt thành 1 mặt

2 Máy photocopy Ricoh có thể cài đặt in 2 mặt tiện lợi

Để thực hiện tính năng này, chúng ta không thao tác điều chỉnh cài đặt trên máy photo mà trực tiếp điều chỉnh trên máy vi tính. Thông thường các dòng máy photocopy Ricoh luôn kết hợp chức năng in, scan, fax và chúng ta có thể chỉnh chức năng in với máy tính đã kết nối như sau:

 • Bước 1: Bật Duplex (nhấn nút start cho máy in)
 • Bước 2: Nhấn “Start” tại góc trái màn hình bên dưới sau đó chọn “Control Panel” rồi chọn “Devices and printers
 • Bước 3: Chọn đúng máy in kết nối nhấp chuột phải rồi chọn “Printer properties”, chọn tiếp“Preferences”, tiếp tục di chuyển đến mục “Duplex” sau khi giao diện tiếp theo xuất hiện và nhấp vào dòng thứ 3 trong danh sách là “Open to Left (Trong đó, Off ( tắt), Open to Left ( lật từ phải qua trái để xem), Open to top ( lật trang từ dưới lên trên ). Ở bước này còn tùy thuộc vào tài liệu của bạn cần in như thế nào để quyết định chọn dòng thứ mấy, không phải lúc nào cũng chọn dòng thứ 3.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhất tổ hợp phím “Ctrl + P” để chuyển nhanh sang chế độ in và chọn các cài đặt tại giao diện in mà không cần thực hiện 3 bước trên.

Những ưu điểm khi in tài liệu hai mặt

 • Chức năng in 2 mặt tự động của máy giúp bạn tiết kiệm thời gian lật và in từng trang một cách thủ công, làm tăng hiệu quả công việc
 • In 2 mặt tiết kiệm giấy, giảm tải khối lượng hồ sơ lưu giữ giúp bạn sắp xếp tài liệu khoa học hơn.

Nên thuê hay nên mua mới máy photocopy?

Thuê hay mua tốt hơn?

3 Dịch vụ thuê, sửa chữa máy photocopy chất lượng cao tại Nhất Thiên Tân

Máy photocopy mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng giúp giảm tải khối lượng công việc, và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc thuê hay mua hẳn một chiếc máy photocopy thường là vấn đề cần tính toán kỹ lưỡng đối với một công ty vừa hoạt động. Bởi chi phí mua và thuê khá khác biệt, hơn nữa, máy photocopy thuê còn được hỗ trợ tốt hơn bởi người bán về vấn đề kỹ thuật. Để đưa ra quyết định chính xác, bạn cần dựa vào một số yếu tố sau:

 • Khối lượng công việc cần đến các chức năng photo, in, scan, fax,…nhiều hay ít, nếu khối lượng không đáng kể thì việc thuê máy là hợp lý hơn.
 • Chi phí sửa chữa, bảo trì thay mực máy,…khi mua hay khi thuê sẽ tiết kiệm hơn? Trong khi thuê máy thường được hỗ trợ miễn phí dịch vụ sửa chữa hoặc vệ sinh máy định kỳ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Thuê máy photo chất lượng cao tại Nhất Thiên Tân

Công ty chuyên cung cấp các loại máy photocopy chất lượng cao từ hãng Ricoh cũng như các dòng máy đã qua sử dụng để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, cơ sở còn đáp ứng tốt dịch vụ sửa chữa máy tại nhà, thay phụ kiện thiết bị liên quan và cho thuê máy theo hợp đồng. Đến với Nhất Thiên Tân, bạn được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất. Trong trường hợp thuê máy, bạn chỉ cần chi trả phí thuê và tiền mua giấy, khi máy phát sinh lỗi đã được bảo hành và sửa chữa nhanh bởi nhà cung cấp.

Lời kết

Nói chung, hy vọng với cách photo tài liệu 2 mặt và 1 mặt vừa chia sẻ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng hơn. Để có thêm thông tin về các sản phẩm máy photo chất lượng cao cũng như được tư vấn chi tiết về dịch vụ thuê máy, sửa chữa hãy liên hệ ngay Nhất Thiên Tân.

Thông tin liên hệ

Trả lời