Máy photocopy đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các công ty, văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các chức năng của máy. Ví dụ như kết nối máy photocopy với máy tính. Ngoài ra, cũng nhiều trường hợp máy tính và máy photocopy không thể kết nối với nhau. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp nguyên nhân và hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính. Để các bạn có thể sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết :

Nguyên nhân vì sao máy tính không kết nối được với máy photocopy

Hiện tượng máy tính không kết nối được với máy photocopy là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do máy tính đã được đổi hệ điều hành. Từ đó khiến cho hệ điều hành không phù hợp với dòng máy photocopy.

hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính
Máy tính không kết nối được với máy photocopy hoặc máy in

Máy tính không kết nối được với máy photocopy hoặc máy in

Thường máy tính sử dụng hệ điều hành window XP có thể kết nối hầu hết các dòng máy photo hiện nay chẳng hạn như máy photo màu Ricoh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp, một số dòng máy photocopy cũ không kết nối được với máy tính. Đặc biệt là máy tính sử dụng hệ điều hành win 7, win 8 64 bit.

Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên sử dụng máy tính có cài đặt hệ điều hành windows XP nhé!

Một nguyên nhân khác có thể khiến máy tính và máy photocopy không kết nối được với nhau. Đó là bạn cài đặt lại máy tính nhưng lại quên không cài đặt Driver máy in. Cũng có trường hợp đã cài đặt lại Driver máy in nhưng cài không đúng. Để khắc phục lỗi này bạn cần phải đi tìm lại đĩa cài đặt và tiến hành cài Driver.

Việc máy tính và máy photocopy không kết nối được với nhau xảy ra khá phổ biến. Nên hãy kiểm tra kỹ và thực hiện theo các hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính dưới đây. Từ đó khắc phục tình trạng này nhé.
h2 id=’máy_tính’>Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính

Bước 1

Tùy theo loại máy photocopy mà bạn đang sử dụng. Hoặc sẽ có card là loại đơn giản hoặc có máy tính sử dụng hệ điều hành Linux. Nếu là máy tính thì hãy kiểm tra xem card có cổng giống cổng máy tính không. Thường thì sẽ có cổng gắn mạng dùng đầu RJ45.

kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng lan
Kết nối máy photocopy và máy tính bằng dây mạng RJ45

Kết nối máy photocopy và máy tính bằng dây mạng RJ45

Sau khi cắm dây mạng RJ45 hoàn tất. Thì bạn đã cài đặt kết nối máy photocopy với máy tínhthành công. Còn nếu bạn muốn kết nối nhiều máy photocopy với máy tính thì có thể sử dụng hub hoặc switch.

Bước 2

Nếu máy tính của bạn chạy điều hành win XP thì bạn phải cài địa chỉ IP tĩnh cho máy tính. Chọn start -> Setting -> Network Conection -> chuột phải và vào card mạng. Tiếp đó chọn Properties -> Internet Protocol -> Properties -> User Following IP Address -> cấu hình IP tĩnh.

Cầu hình IP tĩnh

Bước 3

Tiến hành thiết lập trên máy photocopy
Bước này sẽ giúp cho bạn biết được máy tính và máy photocopy có cùng dải mạng hay không. Bạn ấn vào nút printer hoặc network trên máy rồi chọn admin. Nếu máy yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn đặt mật khẩu mặc định là 12345.
Trong mục Network Setting chọn TCP -> Manual và cài đặt IP. Tiếp theo chọn SMB -> Enable và cài đặt các thông tin khác.

Bước 4

Cài đặt drive cho máy

  • Để cài đặt drive bạn cần chuẩn bị drive đúng loại của card. Tiếp đó chọn Start -> Setting -> Printers and Faxes -> Edd Printer -> Next.
  • Tiếp theo bạn chọn Local printer attached to this computer và bỏ chọn mục automatically detect. Thực hiện bước này xong thì sau này máy tính của bạn không cần phải tự dò tìm máy photocopy hay máy in nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Next là được.
  • Kế tiếp, bạn chọn Creat a new port -> Standart TCP/IP -> Next là hoàn tất. Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một box cho phép bạn nhập thông tin. Hãy nhập vô ô Printer name or IP address địa chỉ IP của máy photocopy. Rồi bấm next.
  • Lưu ý, trước khi kết thúc bước này bạn cần phải chọn card mạng là Standard đã. Xong rồi hãy bấm Next nhé.
  • Chọn Finish và bạn sẽ thấy màn hình hiện lên box chọn drive. Ở bước này, bạn chọn nút Have Disk và tìm đến vị trí đã chép drive trước đó. Sau khi đã hoàn tất mọi thứ bạn chỉ cần nhấn Next -> Finish là đã hoàn thành.

Bước 5

Bước cuối cùng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem các bước kết nối mình đã hoàn thành đúng chưa. Máy tính đã nhận máy photocopy chưa.

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại : https://nhatthientan.com/cho-thue-may-photocopy

Nếu cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính không thành công. Đầu tiên hãy kiểm tra xem nguyên nhân gây ra tình trạng này có như đề cập trong bài viết không. Nếu đúng hãy khắc phục ngay nhé. Để máy photocopy và máy tính có thể kết nối được và phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn.

Quả thực việc kết nối máy tính với máy photocopy khá phức tạp. Để thực hiện đúng ngay từ đầu không phải ai cũng biết. Với bài viết hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính này, hy vọng bạn kết nối được máy photocopy với máy tính đúng cách. Phục vụ tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments