Cách scan tài liệu từ máy photocopy Ricoh, Toshiba

Trên thị trường có rất nhiều loại máy photocopy đến từ các thương hiệu nổi tiếng Ricoh, Toshiba được trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết rằng máy photocopy của mình có tính năng scan hay không, cách scan trên máy photocopy ricoh 5000 như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra cách giúp các bạn kiểm tra tính năng scan và hướng dẫn scan bằng máy photocopy Ricoh, Toshiba. Click để đọc nhanh nội dung :

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Ricoh     Bước 1: Tạo folder share trên máy tính     Bước 2: Tìm thư mục cần share trên máy photocopy Ricoh                Cách 1                Cách 2 Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Toshiba     Nạp bản gốc     Cài đặt chế độ scan như thế nào ?

cách lấy file scan từ máy photo toshiba e282
cách lấy file scan từ máy photo toshiba e282

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Ricoh

Trước khi vào phần hướng dẫn cách scan tài liệu từ máy photocopy Ricoh, bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình có cài đặt phần mềm diệt virus hay không, nhất là phần mềm diệt virus Kaspersky. Nếu có cài đặt thì hãy tắt đi nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần tắt cả tường lửa của máy tính nữa. Để tiến hành scan bằng máy Ricoh, các bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Tạo folder share trên máy tính

Để tạo folder share bạn nhấn chuột phải và chọn new folder. Có thể đặt tên cho folder theo ý thích. Tiếp theo click chuột phải vào thư mục vừa tạo và chọn property/scurity và thêm quyền everyone. Chọn full control quyền rồi nhấn ok. Vậy là bạn đã share thư mục này cho tất cả mọi người đều có thể xem được.

cách scan tài liệu từ máy photo sang máy tính
cách scan tài liệu từ máy photo sang máy tính

Thêm quyền everyone và full control

Để kiểm tra xem mình đã tạo và share đúng chưa bạn chỉ cần lấy một máy tính khác rồi vào network/computer. Nếu thấy xuất hiện folder share thì chứng tỏ bạn đã làm đúng rồi đấy.

>>> Xem thêm Hướng dẫn kết nối máy photo ricoh với máy tính để sử dụng tính năng photocopy

Bước 2: Tìm thư mục cần share trên máy photocopy Ricoh

Cách 1

Nhấn vào nút scan trên màn hình chính của máy photocopy và chọn đường dẫn đến thư mục của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không thể đi đến đường dẫn được. Vì vậy bạn cần:

  • Tự đánh đường dẫn chính xác đến folder scan. Ví dụ, \\desktop-pc\thumucscan và xem thử có xuất hiện folder không
  • Nếu bạn đang dùng máy tính hệ điều hành win 10 thì có thể là lỗi phiên bản. Nếu máy thuộc phiên bản 7.34 trở về trước thì sẽ không thể tiến hành chức năng scan được. Bạn có thể kiểm tra phiên bản máy bằng cách chọn user tool/printer features để xem có xuất hiện chức năng scan không.
  • Nếu phiên bản của máy photocopy thấp thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để đề nghị họ hỗ trợ nâng cấp firmware và trả thêm phí cho họ
  • Các máy tính sử dụng hệ điều hành win7 trở về thì rất dễ để tìm thư mục cần share.

Cách 2

Để tìm thư mục cần share ngoài việc tìm trên máy photocopy thì bạn cũng có thể tìm trong máy tính bằng cách nhập địa chỉ IP của máy photo vào máy tính.

Trước hết, hãy đăng nhập vào tài khoản cao nhất của máy photo và điền tên đăng nhập là admin, mật khẩu bỏ trống. Nếu như không đăng nhập được thì bạn có thể reset lại tài khoản mặc định hoặc liên hệ với nhà cung cấp để lấy mật khẩu.

Sau khi đã đăng nhập được, bạn chọn mục address book/add user và nhập vào 3 thông số:

  • Tên thư mục: nhập tùy ý
  • Tên người dùng và password: nhập tên người dùng và password của máy tính
  • Đường dẫn: nhập \\tenmaytinh\thumucscan. Ngoài ra, bạn cũng có thể copy đường dẫn này từ network\tenmaytinh\thumucscan

Khi đã nhập xong 3 thông số này bạn chỉ cần chọn Ok.

>>> Xem thêm Hướng dẫn tải driver cho máy photocopy Ricoh cập nhật mới nhất 2018

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Toshiba

Cách scan 2 mặt tài liệu từ máy photocopy Toshiba cũng không khó và không có nhiều khác biệt so với cách scan trên máy photocopy Ricoh. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Nạp bản gốc

Bạn cần nạp bản gốc trên khay của máy một cách ngay ngắn và chọn chức năng scan.

cách scan bằng máy photocopy ricoh
cách scan bằng máy photocopy ricoh

Cài đặt chế độ scan như thế nào ?

  • Tạo và đặt tên file rồi chọn edit để cài đặt chế độ scan cho tài liệu. Nếu muốn scan một mặt thì chọn chế độ single, còn 2 mặt thì chọn chế độ tablet.
  • Để scan toàn bộ thì chọn text/photo, còn nếu muốn scan từng phần thì bạn chọn text.
  • Sau khi đã chọn được chế độ scan mong muốn bạn chỉ cần nhấn enter để hoàn thành cài đặt. Nhấn Start để bắt đầu scan.
Muốn lấy được file scan từ trong máy photo vào máy tính thì trong máy tính bạn vào phần start, chọn run và nhập địa chỉ IP của máy photocopy vào, chọn Ok. Cuối cùng vào file trong file share trên máy photocopy để lấy tài liệu scan.
Trên đây là cách scan bằng máy photocopy Toshiba và cách lấy file scan từ máy photocopy Ricoh. Cách scan bằng máy photocopy được sử dùng nhiều tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp và văn phòng làm việc, bạn có thể thay thế linh kiện máy photocopy Ricoh khi gặp vấn đề.
>>> Báo giá Linh kiện máy photocopy Ricoh chính hãng tại Nhất Thiên Tân
Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể sử dụng thành thạo tính năng này để phục vụ tốt nhất cho công việc. Nếu quý khách chưa sở hữu máy photocopy có tính năng scan thì hãy đến với dịch vụ cho thuê máy photocopy | Nhất Thiên Tân nhé.

 

Comments

comments