Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì máy photocopy trở thành một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi công ty mà khách hàng có thể mua và lựa chọn những mẫu máy photocopy khác nhau. Nếu lần đầu sử dụng, ai cũng có chung mong muốn là nắm được cách sử dụng máy photocopy để giúp mình thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn.

hướng dẫn sử dụng máy photocopy Thực tế, việc dùng máy photocopy cũng khá là đơn giản và dễ dàng. Theo đó, bản thân mỗi người khi lựa chọn và sử dụng có thể thực hiện theo những công đoạn khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy hay
Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết:

Bật máy lên

Tước tiên, nếu bạn muốn sử dụng chiếc máy photocopy thì việc đầu tiên cần làm đó chính là bật công tắc nguồn của máy lên. Phần công tắc thường được nằm ở đỉnh của máy.

Sau khi bật máy lên, chúng ta bắt đầu nhấn nút “Copy” có trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức để hoạt động trở lại.

Khởi động cho máy ấm lên

Trước khi để máy hoạt động như mong muốn thì chúng ta cần có thời gian khởi động để máy photocopy được ấm lên. Đa phần các máy photocopy sẽ mất một vài phút để hoàn tất quá trình khởi động.

Với những chiếc máy cũ hơn thì thời gian khởi động sẽ mất nhiều hơn so với những chiếc máy bình thường.

Tiến hành đặt tài liệu cần photo lên mặt kính

Trước tiên chúng ta cần thực hiện thao tác nhấc phần vỏ của máy photocopy, trục lăn là bên dưới bề mặt kính. Theo đó,  để cho mặt tài liệu cần phô trên kính. Ở các phần cạnh của mặt kính, chúng ta sẽ thấy các hướng dẫn trỏ tới nơi vị trí của tài liệu.

Nếu máy photocopy có thể nạp tài liệu thay vì một trang bìa trên trục lăn thì không nhấc nạp tài liệu trên trục lăn. Lúc này, bạn có thể đặt tài liệu cần thiết để trong chỗ nạp tài liệu.

Cách sử dụng máy photo ricoh dễ dàng
Cách sử dụng máy photo ricoh

Tiếp đến, nhìn vào khay nạp tài liệu có xuất hiện dòng chữ ” Place document face up ” hoặc ” Place document face down ” thường sẽ được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu.

Tiến hành hạ nắp máy photocopy xuống

Lúc này, chúng ta nên hạ lên trục lăn nếu bạn không sử dụng một khay tài liệu

Chọn số lượng bản sao cần thực hiện

Đến lúc này, máy photocopy sẽ hiện ra bảng điều chỉnh với màn hình hiển thị cho thấy rõ được số lượng bản sao được sản xuất.

Trên chiếc máy sẽ có bàn phím để mỗi người lựa chọn bản sao cho phù hợp. Một số trường hợp máy có mũi tên lên xuống hoặc dấu cộng trừ hỗ trợ khách hàng chọn tùy thích

Chọn màu photocopy

Chúng ta cần thực hiện thao tác này để chọn màu đen hay trắng (trường hợp máy photo là máy màu)

Loại giấy nào thích hợp cho máy photocopy?

Thông thường, các máy photocopy có ít nhất là 2 khay giấy một với 8 ½ – inch giấy 11 – inch và loại khác với 8 ½ – inch giấy 14 – inch. Hầu hết các loại máy photocopy đều có một khay ” paper bypass ” có thể cho phép người sử dụng chèn một tờ giấy với kích thước đặc biệt.

Nếu bạn cần phải thực hiện một hay nhiều các bản sao trên một kích thước đặc biệt hoặc cần phải sử dụng loại giấy màu sắc đặc biệt thì nên đặt giấy đặc biệt trực tiếp trong các khay giấy chính đó.

Tiến hành điều chỉnh các kích thước theo ý muốn

Máy photocopy có trang bị các nút được cài sẵn cho 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Bạn có thể thay đổi các thiết lập này bằng cách sử dụng các bàn phím số.

Cách sử dụng máy photo toshiba
Cách sử dụng máy photo toshiba

Sử dụng các chức năng khác

Máy photocopy được trang bị nhiều các chức năng khác nhau như chỉnh sửa hình ảnh. Đây là công việc khá quan trọng được ứng dụng những lúc cần thiết.

Nhấn nút copy sau khi hoàn thiện những gì mình đã chọn

Thông thường, các máy photocopy thì nút “copy” sẽ xuất hiện lớn nhất trên bảng điều khiển. Nó có thể được dán nhãn start, thường có màu xanh lá . Sau khi hoàn thiện thao tác này xong thì bản sao của bạn đã được xuất bản như yêu cầu và mong muốn của mình.

Thời gian hoàn thành photo phụ thuộc vào lượng tài liệu nhiều hay ít mà bạn yêu cầu. Trên đây là những cách dùng máy photocopy được nhiều người quan tâm và mong muốn được nắm rõ để có thể vận hành tốt. Trong quá trình photocopy, bản thân mỗi người cần nắm rõ các bước để có thể thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thực tế, dùng máy photocopy không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Vấn đề quan trọng là chúng ta nên tìm hiểu kỹ những hướng dẫn sử dụng kèm theo máy photocopy trước khi tiến hành sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết bán máy photocopy | địa chỉ bán máy phô tô uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng.

Trong quá trình thực hiện photo, nếu có bất cứ thắc mắc gì thì có thể tìm hiểu và lắng nghe kinh nghiệm từ những người có chuyên môn. Máy photocopy đã trở thành một trong những người đồng hành tích cực cho giới văn phòng, hỗ trợ tối ưu cho các công việc thường ngày.

Để hòa mình vào cuộc sống hiện đại thì mỗi chúng ta nên có ý thức học cách dùng máy photo để có thể photo giấy tờ trong những trường hợp cần thiết. Bỏ túi ngay những tư vấn mua máy photocopy văn phòng trong bài viết để ứng dụng khi cần.


Comments

comments