Máy photocopy bị vệt đen là lỗi thường gặp trong in ấn, điều này thường khiến bản sao không thể sử dụng được, gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân khiến là gì? Cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

Máy Photocopy Bị Vệt Đen ngang
Máy Photocopy Bị Vệt Đen

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết:

1. Nguyên nhân máy photocopy bị vệt đen

Có nhiều nguyên nhân khiến máy photocopy gặp lỗi vệt đen, trong đó chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến sau:

1.1. Do bộ phận cao su bị bẩn hoặc hỏng

Bộ phận cao su trong máy photocopy có vai trò làm trung hòa điện tích của hộp mực. Khi bộ phận này bị bám bụi bẩn hoặc bị hỏng sẽ khiến tình trạng bản sao mà máy in ra có vệt dài trên giấy.

1.2. Do máy photocopy không được vệ sinh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, nếu không được vệ sinh thường xuyên, các bộ phận như: mặt kính và các linh kiện khác trong máy sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ gây nên tình trạng máy bị lỗi vệt đen.

1.3. Do chất lượng mực in kém

Để tiết kiệm chi phí, các văn phòng thường chọn mua các loại mực in giá rẻ có chất lượng kém (mực không mịn, quá khô,…). Tuy nhiên, việc sử dụng mực kém chất lượng lại là một trong những nguyên nhân khiến máy photocopy xuất hiện vệt đen.

1.4. Do chất lượng giấy kém

Việc sử dụng các loại giấy quá ẩm, quá mỏng, bề mặt giấy quá trơn hoặc sử dụng giấy không đúng kích thước và định lượng cũng là nguyên nhân khiến bản sao bị lỗi vệt dài.

máy bị vệt đen do giấy photo kém chất lượng
Máy Photo Bị Vệt Đen

Do giấy photo kém chất lượng

1.5. Lỗi phần cứng của máy photocopy là gì?

Bộ phận trống và mặt kính của máy photocopy bị trầy xước,…cũng là những lỗi phần cứng khiến cho máy photocopy bị vệt dài. Nguyên nhân khiến mặt kính bị xước có thể do người dùng quên không tháo ghim khi photo hoặc do lỗi của máy.

2. Cách khắc phục lỗi

Bạn có thể tự sửa máy photocopy tại nhà cho máy bằng các cách sau:

  • Cách 1: Kiểm tra mặt kính máy photocopy

Bạn hãy kiểm tra mặt kính máy photocopy xem có bị bám bụi bẩn, trầy xước hay nứt vỡ hay không. Nếu bị bám bụi bẩn và mực thì hãy lau thật sạch, lưu ý: việc lau mặt kính phải được thực hiện nhẹ nhàng để đảm bảo không gây ra các vết xước cho mặt kính.

Nếu mặt kính bị trầy xước hay nứt vỡ, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ sửa máy photocopy để thay mặt kính cho máy.

  • Cách 2: Kiểm tra bộ phận cao su

Nếu mặt kính của máy không có vấn đề gì thì bạn nên kiểm tra bộ phận cao su xem có bị bẩn hay bị hư hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì nên thay mới cho máy.

  • Cách 3: Kiểm tra hộp mực

Từ phía bên hông của máy photocopy, bạn hãy tháo hộp mực ra và kiểm tra xem hộp mực có bị đổ ra bên ngoài không, nếu bị đổ ra thì cần phải lau chùi sạch sẽ. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên đổi hộp mực mới khác cho máy.

Kiểm tra hộp mực máy photocopy bị vệt đen
Máy Photocopy Toshiba Bị Vệt


Kiểm tra hộp mực máy photocopy

  • Cách 4: Kiểm tra bộ phận trống

Bộ phận trống có thể bị hư hỏng do ánh sáng mạnh chiếu vào, vì vậy, bạn nên kiểm tra bộ phận trống khi máy bị lỗi vệt đen. Nếu trống bị bẩn, bạn cần vệ sinh trống bằng hơi nén để làm sạch trống. Còn nếu bị trầy xước hoặc nứt thì buộc bạn phải thay mới.

Sau mỗi cách làm trên, bạn nên thử in lại vài lần để chắc chắn rằng máy photocopy đã được khắc phục lỗi vệt đen. Trong trường hợp không thể tự khắc phục được, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời.

3. Một số lỗi khác của máy photocopy

Ngoài lỗi bị vệt đen, máy photocopy còn thường mắc phải những lỗi khác như: lỗi bản in bị mờ; bị đen cả trang; lúc đậm lúc nhạt; bản in có mép đen ở vằn; chữ to chữ nhỏ; bản in có vệt mờ đen theo chiều dọc; máy bị kẹt giấy; máy bị kêu,…Để khắc phục những lối này, bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về máy photocopy và cách sửa máy photocopy.

4. Dịch vụ sửa chữa máy photocopy Nhất Thiên Tân – trao trọn niềm tin cho khách hàng

Thay vì tự mình tìm hiểu và khắc phục các lỗi thường gặp của máy photocopy, nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy photocopy của Nhất Thiên Tân nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí sửa máy.

Vì sao dịch vụ sửa chữa máy photocopy của Nhất Thiên Tân có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa máy photocopy? Bởi lẽ:

  • Thứ nhất, Nhất Thiên Tân có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và có trình độ tay nghề cao. Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên kỹ thuật sẽ ngay lập tức tiếp cận với máy để khắc phục trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất có thể.
  • Thứ hai, mức giá sửa chữa mà Nhất Thiên Tân đưa ra rất hợp lý, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sửa chữa máy photocopy.

Trên đây là những thông tin về máy photocopy bị lỗi vệt đen và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy photocopy tốt hơn để phục vụ cho công việc văn phòng của mình!

 

Comments

comments