Nhu cầu mua máy photocopy ở Đà Nẵng ngày càng lớn và đa dạng về nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Nếu như bạn đang tìm mua máy photocopy, hãy đọc bài viết sau đây của Nhất Thiên Tân nhé!

Tìm hiểu về phân loại máy photocopy.

Tuy là vật phẩm thiết yếu nhưng giá bán cho một chiếc máy photocopy không hề rẻ chút nào như các bạn đã biết. Vậy làm sao để giảm bớt những rủi ro về máy móc không đáng có khi bạn quyết định bỏ ra một số tiền cho chiếc máy mình định sở hữu? Hãy cùng chúng tôi làm rõ những điều cần lưu ý đầu tiên với một chiếc máy photocopy.

Và nói cụ thể hơn là việc mua máy photocopy ở Đà Nẵng, nơi các văn phòng công sở đang phát triển rất nhanh chóng. Chúng ta sẽ làm rõ phần nào việc này bởi những thông tin sau :

Máy photocopy Laser trắng đen

Là loại máy photocopy phổ biến nhất trên thị trường, khổ giấy sao chụp lớn nhất trên máy này là loại giấy A3. ( 420x297mm)

Nếu muốn chỉ với nhu cầu photocopy trên khổ giấy A4 (297x210mm) thì chúng ta nên lựa chọn loại máy photocopy laser trắng đen khổ A4. Thường thì những máy này có kèm theo các chức năng như in và scan. Cũng chính vì khổ giấy bạn cần dùng nhỏ hơn mà giá thành của chiếc máy cũng sẽ thấp hơn so với loại máy photocopy A3. Trong trường hợp nhu cầu của bạn không nhiều thì loại máy thích hợp là máy đa chức năng. Giá thành tối ưu đi đôi với đó là nhiều chức năng kèm theo. Tuy nhiên hãy nhớ “tiền nào của nấy” là câu nói không sai.

Máy photocopy siêu tốc

Loại máy này hoàn toàn thích hợp để photocopy đề thi, mẫu biểu từ những văn bản gốc nhưng không thể sao chép số lượng lớn bản sao. Tốc độc chụp trên máy rất cao, trung bình lên tới 120 bản / phút.

Máy photocopy khổ A0

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để photocopy khổ giấy lớn như bản vẽ trong xây dựng, kiến trúc. Nhất Thiên Tân khuyến khích bạn tham khảo một số dòng máy photocopy Ricoh để có sự lựa chọn đa dạng hơn.

Máy photocopy laser màu

Loại máy này chi phí ban đầu rất cao và đi kèm theo đó là những điều kiện bắt buộc phải có khi sử dụng máy, ví dụ như giấy phép sử dụng.

Ngoài ra trên thị trường còn cung cấp hai loại máy photocopy khác để phù hợp với nhiều loại nhu cầu, trên hết là giá thành sản phẩm sẽ giảm xuống, điều này rất được người tiêu dùng ủng hộ. Loại máy photocopy hàng trưng bày có giá thành giảm 30% so với máy mới cùng loại với nó. Và máy photocopy đã qua sử dụng với giá thành giảm tới 70% mức giá ban đầu.

Đi kèm với việc xác định loại máy và chức năng của nó, trước khi quyết định mua máy photocopy không chỉ ở Đà Nẵng mà trên thị trường chung thì ta cũng cần phải biết công suất của chiếc máy đó là bao nhiêu. Có một bảng thống kê nhỏ cho điều này ở dưới đây:

mua-may-photocopy-o-Da-nang1

Về những chức năng đi kèm theo máy.

Không những thế, để tránh gặp rắc rối với những chức năng đi kèm theo máy photocopy mà bạn định sở hữu, hãy dành thời gian để tìm hiểu những chức năng đi kèm trên từng chiếc.

Đa số dòng máy photocopy trên thị trường hiện nay đều được tích hợp thêm các chức năng, đặc biệt với dòng máy photocopy kỹ thuật số. Tuy nhiên mỗi dòng máy có thể tích hợp những chức năng khác nhau tùy vào giá thành cũng như đời máy. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn các dòng máy được tích hợp nhiều chức năng  nếu như bạn thực sự cần phải sử dụng đến. Ngược lại hãy lựa chọn các dòng máy thông thường để tiết kiệm chi phí và những rắc rối của chức năng mà bạn không kiểm soát được.

Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin ban đầu về các chứng năng mà bận nên cân nhắc khi lựa chọn mua máy photocopy ở Đà Nẵng nói riêng hay trên thị trường nói chung.

mua-may-photocopy-o-Da-nang

Về giá thành hợp lý cho một chiếc máy photocopy.

Chắc chắn một điều không thể bỏ qua đó là chi phí khi mua máy. Bởi nhắc lại một chút rằng giá của một chiếc máy photocopy không phải nhỏ, vì vậy khi mua chúng ta rất cần đến một sự tính toán kỹ chi phí cần thiết.

Nếu thực sự nhu cầu của bạn không quá khắt khe hoặc không đòi hỏi những chức năng phức tạp thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều khi lựa chọn các dòng máy giá rẻ cũng như bạn nghĩ đến dịch vụ cho thuê máy photocopy ở Đà Nẵng. Giá thành cho một chiếc máy photocopy với thương hiệu nổi tiếng như Ricoh, Canon, Toshiba… đều không hề rẻ.

Tham khảo giá nhiều hãng

Giá bán trên thị trường hiện nay của một chiếc máy photocopy mới từ các hãng sẽ giao động từ khoảng 1000-2000 USD, tốc độ sao chụp 16 tờ / phút đối với những máy có tốc độ sao chụp cao hơn thì khoảng 25-45 bản/phút. Tuy nhiên giá cũng sẽ cao hơn những máy photocopy có tốc độ thấp.

Đó là giá máy chưa kèm phụ kiện. Cũng như việc bạn mua máy ảnh, máy photocopy có phụ kiện kèm theo tùy vào nhu cầu sử dụng. Lúc này bạn sẽ cần một người bạn đồng hành để cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Và Nhất Thiên Tân chính là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần mua máy phtocopy ở Đà Nẵng hoặc ở bất kì đâu.

So sánh giá và chọn nhà cung cấp

Hãy so sánh giá cả với công năng chiếc máy photocopy mà bạn đang lựa chọn. Các hãng máy khác nhau chắc chắn sẽ đưa ra những dòng máy photocopy khác nhau với chức năng và giá cả tương ứng. Và người sử dụng chắc chắn phải cân nhắc rất kỹ để đưa ra một lựa chọn cho chiếc máy mình muốn sở hữu sao cho giá thành và công năng sử dụng được cân đối.

Không nhất thiết phải mua máy photocopy mới

Một biện pháp nữa được đưa ra để tiết kiệm là mua máy photocopy cũ nhưng có tốc độ sao chụp trung bình từ 35-45 tờ/phút mà giá chỉ giao động trong khoảng 1000 USD. Và hơn nữa những dòng máy này đã tích hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao hay chức năng scan …

Thông tin về chiếc máy photocopy mà bạn định mua.

Hãy dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua. Tìm kiếm thông tin chi tiết về cấu hình máy, thường thì nên tham khảo trực tiếp trên website của nhà sản xuất. Lắng nghe ý kiến của những người đã sử dụng sản phẩm. Tất cả những việc không tên đó sẽ giúp bạn tìm ra ưu nhược điểm của sản phẩm và có thể biết trước những điểm có lợi cho công việc của bạn hay công ty.

Khả năng kết nối linh động

Về chức năng kết nối internet. Đây là một chức năng mình cho rằng không thể thiếu khi lựa chọn mua máy photocopy, việc internet phủ sóng toàn cầu thì một chiếc máy photocopy cũng cần có điều này. Đừng lạc hậu khi tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ mà kiến các nhân viên trong văn phòng của bạn cảm thấy bất tiện. Đặc biệt trong môi trường công sở phát triển như chúng ta đang nói, việc mua máy photocopy ở Đà Nẵng mà không có kết nối internet thì thật là thiếu sót rất lớn.

Tính đa dụng

Có một tâm lý khá kỳ lạ của người dùng khi nghĩ rằng chiếc máy photocopy đa chức năng hoàn toàn có thể thực hiện được cùng một lúc nhiều chức năng, không phải với tất cả mọi sản phẩm đều có thể thực hiện được điều này. Bạn chắc chắn sẽ phải chờ thực hiện xong việc in ấn rồi mới có thể sử dụng tiếp chức năng sao chụp và ngược lại. Việc sở hữu một chiếc máy photocopy đa chức năng có thể tiết kiệm công sức và gia tăng hiệu quả trong công việc. Hãy chọn một chiếc máy đa chức năng với giá thành cao thay vì tiết kiệm chút ít để gặp phải những trục trặc về sau. Máy hoạt động đa nhiệm nên rất cần một sự đầu tư xứng đáng.

Sự ổn định khi sử dụng

Bạn có thể biết được hiệu suất và tính ổn định của loại máy định mua bằng cách thực hiên một xem xét nhỏ về điều mà những người từng sử dụng nói về nó. Nhưng cũng đừng quên việc hay tự hay sử dụng nó với những chức năng bạn đã chọn, chỉ khi trong quá trình vận hành mới phát sinh được ra lỗi và khắc phục. Sẽ là thất vọng nếu bạn hấp tấp mua một chiếc máy mà bạn nghĩ rằng nó là loại tốt nhất để rồi cuối cùng nhận ra nó có quá nhiều khuyết điểm.

Chế độ bảo hành và hậu mãi khi mua máy photocopy ở Đà Nẵng

 Điều sau cùng lưu ý đó là về chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi. Mọi sự cố đều chỉ phát sinh trong quá trình sử dụng vận hành cỗ máy. Đó là chưa kể đến việc nếu nhu cầu photocopy của bạn rất rất nhiều, máy thường xuyên được sử dụng hết công suất. Hãy nghĩ đến điều này ngay khi quyết định mua máy bằng cách tìm hiểu kỹ về dịch vụ bảo hành và hậu mãi của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở Đà Nẵng.

Đọc kỹ về các điều khoản bảo hành, hãy đặt ra tình huống mà bạn sẽ gặp phải để nhờ được nhân viên của hãng tư vấn thêm. Đồng thời việc này cũng cần có những ý kiến khách quan của người đã từng sử dụng loại máy tương tự, đều này bạn có thể tìm kiếm trên bất cứ diễn đàn nào về đồ dùng văn phòng hay một công ty dịch vụ cho thuê máy photocopy.

Kết thúc bài viết chúng tôi mong rằng với những kiến thức tổng hợp bởi nhiều nguồn, trong đó có cả kinh nghiệm thực tế của người sử dụng được nêu ra trong bài sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi đang có ý định mua máy photocopy ở Đà Nẵng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân ngay tại đây để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất nhé!

Comments

comments